Tin nông nghiệp

Tin nông nghiệp

Sự phát triển của FIG (Sung Mỹ)

23-08-2019
FIG (Sung Mỹ) dễ tăng trướng ở khí hậu ấm áp; nhưng cho ra quả tốt ở khí hậu của vùng Địa Trung Hải với khí hậu nóng, khô của mùa hè và lạnh, ấm của mùa đông. Mặc dù đây là loài cây cận nhiệt đới nhưng cây trưởng thành có thể chịu đựng được nhiệt độ lạnh từ 15 - 20°F (-9,4 —6,4°C). Người ta mong rằng Fig có thể tăng trưởng bên ngoài phạm vi trồng bình thường của chúng trong các chậu và cố gắng bảo vệ chúng trong suốt mùa đông để thu được sản lượng lớn.

Lịch sử của việc trồng FIG (Sung Mỹ)

23-08-2019
FIG (Sung Mỹ) đã được trồng ở phía Đông vùng Địa Trung Hải cách đây khoảng chừng 1000 năm trước công nguyên. Các nhà khảo cổ như Daniel Zohary cho rằng FIG (Sung Mỹ) là loại trái cây đầu tiên đã được thuần hóa sớm gần 4000 năm trước công nguyên. Cách đây khoảng chừng 2500 năm trước công nguyên (dưới triều dại của vua Drukagina) người ta đã ghi trên những tấm bảng bằng đất sét nói về FIG (Sung Mỹ) như việc làm ra cuốn sách sớm nhất trong kinh thánh

SUNG MỸ TRÍ NGUYỄN - KỸ THUẬT TRỒNG VÀ CHĂM SÓC SUNG MỸ

23-08-2019
Cây phát triển tốt nếu như cung cấp nước đầy đủ và đều đặn trong suốt quá trình phát triển của cây. Đặc biệt, phải tránh trường hợp bị sũng nước.

Điều gì làm quả Sung đặc biệt đến vậy?

03-04-2019
Điều làm tôi thích thú là câu tựa đề của bài báo: Nếu để các loài động vật cùng tham gia trong một tiệc buffet trái cây thì 100% tất cả đều tiến tới dĩa Sung phía cuối bàn ngay cả khi trên bàn có rất nhiều loại thực phẩm tươi ngon khác. Qua nghiên cứu của tác giả cho thấy rằng: Lượng Canxi có trong Sung cao khiến cho nhiều loài động vật mong muốn được ăn Sung để bổ sung Canxi trong cơ thể chúng

Những điều cần biết khi trồng cây Sung Mỹ Trí Nguyễn

07-01-2019
Nếu bạn cũng yêu thích quả Sung Mỹ như tôi, quan tâm và muốn trồng cho gia đình mình một cây để có trái ăn quanh năm thì chắc hẳn những thông tin dưới đây cực kỳ bổ ích dành cho bạn. Cùng xem nhé!