Tin nông nghiệp

Tin nông nghiệp

Hiện tượng nứt trái ở Sung Mỹ (Sung Ngọt)

12-11-2020
Các anh chị trồng Sung Mỹ thường thấy hiện tượng quả Sung Mỹ của mình bị nứt, hở miệng Sung làm giảm chất lượng quả sung. Chúng ta cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục nhé!

Tác dụng của ngắt ngọn (pinching) đối với cây sung Mỹ

12-11-2020
Chắc anh em đã biết, ngắt ngọn (pinching) là hình thức cấu đi ngọn chồi non của Sung Mỹ, để kích thích Sung Mỹ đâm chồi mới, đôi khi là kích chồi quả.

CÔNG DỤNG BẤT NGỜ TỪ VỎ TRỨNG TRONG CHĂM SÓC CÂY TRỒNG

10-11-2020
Vỏ trứng gà chứa tới 90% canxi và nguồn can-xi từ trong vỏ trứng thuộc loại tốt nhất, tương đương với các loại can-xi carbonate tinh chế, có thể dùng để điều trị bệnh. Bên cạnh nó còn chứa nhiều nguyên tố như sắt, đồng, mangan, kẽm, kali, fluoride, phốt pho, crôm và molypden. Những chất này tốt cho sự sinh trưởng của thực vật, kích thích rễ phát triển, ra hoa đậu trái,...

Hướng dẫn trồng cây sung mỹ từ cành chiết

03-07-2020
Sung Mỹ Camy tại Nông Trại Sung Mỹ Trí Nguyễn hiện tại cung cấp hai loại là cây giống và cành chiết. Nhiều khách hàng có liên hệ và hỏi vườn cách chăm sóc và trồng cho cành chiết sung mỹ khi mới mua về sao cho hiệu quả. Nhân đây chúng tôi xin hướng dẫn cách trồng từ cành chiết khi mới mua về nhé!

CHĂM SUNG MỸ KHỎE MẠNH TRONG SUỐT MÙA MƯA

18-06-2020
Mùa mưa là giai đoạn sinh trưởng và phát triển mạnh nhất của hầu hết các loại cây trồng. Tuy nhiên, đây cũng là mùa mang lại cho Sung Mỹ nhiều mối nguy hại như: nấm bệnh gây hại, hư trái, ngoại cảnh bất lợi, sức đề kháng yếu,… Vậy, làm sao để bảo vệ cây sung mỹ vượt qua mùa mưa một cách thuận lợi nhất? Chăm sóc Sung Mỹ mùa này cần lưu ý điều gì?