CHIA SẺ KINH NGHIỆM TRỒNG SUNG MỸ TRÍ NGUYỄN - GIỐNG SUNG CAMY

Sung mỹ là loại cây khá mới ở Việt Nam, để cho trái ngon thì cây sung cần nhiều phân chuồng, hữu cơ. Cây sung không khó trồng nhưng để quả sung đạt chất lượng thương mại được thì nhà vườn cần kiểm soát tốt dịch hại và ẩm độ, lượng nước, lượng dinh dưỡng. Khi đã trồng/dùng quả Sung Mỹ Trí Nguyễn (Sung Camy) thì chúng ta đã dần dần chuyển từ sản lượng sang chất lượng.

Chia sẻ kinh nghiệm trồng sung mỹ Trí Nguyễn (Sung Camy)

Chia sẻ kinh nghiệm trồng sung mỹ Trí Nguyễn (Sung Camy)

Người Đài Loan ví quả sung mỹ như là thánh quả, vì quả sung có rất nhiều dinh dưỡng cần trong cơ thể, mỗi gia đình thừơng trồng 5 cây ở sân nhà. Quả sung được thu hoạch thường xuyên (2 ngày một lần) chứ không giống như các vườn trái cây khác theo thời vụ (có thời gian cách ly thuốc BVTV) nên chúng ta cần trồng sạch / hữu cơ. Đảm bảo không có dư lượng BVTV.

Người tiêu dùng Việt Nam hay nói về trái cây sạch là đồng nghĩa với việc có nhiều loại trái cây chưa sạch. Và nhiều bạn trong group thường trồng vài cây ở nhà để sưu tầm và có trái tươi thừơng xuyên để nhà ăn hoặc biếu tặng ngừơi thân.

Nhân tiện chúng ta trồng loại cây mới mẽ này thì chúng ta nên trồng sạch luôn, vì trồng sạch dễ trồng và an toàn cho người sử dụng. Sau đây là một số chia sẻ kinh nghiệm trồng Sung Mỹ Trí Nguyễn (Sung Camy):

- Về giá thể và phân bón thì chúng ta nên dùng phân bò ăn cỏ chăn thả ngoài đồng ủ oai mục hoặc phân trùn quế cộng với đất tại địa phương chưa canh tác hoá học, các bạn trồng chậu tại nhà trong khu đô thị thì hạn chế dùng đất sạch tại các vựa cây kiểng khi chưa hiểu rõ nguồn gốc.

- Dùng nấm 3 màu / khuẩn và vi sinh để xử lý rệp sáp và côn trùng chít hút, dùng bả để diệt kiếng đen, nếu trồng bên ngoài sân vườn thì bao bọc trái để không bị côn trùn chít hút và chim xơi.

- Dùng miếng dán côn trùng màu vàng để bẩy bồ hóng & côn trùn nếu có.

- Bệnh rỉ sắt thường gặp thì cắt bỏ hết lá bị bệnh bỏ vào túi nilong đem đi tiêu huỷ, không nên trị bằng thuốc hóa học, tránh tưới đẫm ướt lá, giữ lá khô ráo và sạch bụi để tăng cường quang hợp.

Bệnh rỉ sắt của Sung Mỹ Trí Nguyễn (Sung Camy)

Chia sẻ kinh nghiệm trồng sung mỹ Trí Nguyễn (Sung Camy)

- Định kỳ dùng vi sinh để ngừa các bệnh từ rễ. Dùng bả kiến (không để bả tiếp xúc trực tiếp đất / giá thể) để diệt kiến nhằm hạn chế rệp sáp.

- Nếu các bạn trồng nhiều và cây bị bệnh nặng thì liên lạc Sung Mỹ Trí Nguyễn để farm hướng dẫn cách làm thuốc từ các nguyên liệu đầu vào hữu cơ.

Chúng ta nên nói không với thuốc BVTV và phân hoá học để sau này người tiêu dùng khi dùng quả sung mỹ được trồng bởi bất kỳ ai và trồng bất kỳ nơi đâu ở Việt Nam đều được xem là quả sung mỹ sạch hoặc hữu cơ.

Nông Trại Trí Nguyễn sẻ tích cực phản hồi và hướng dẫn để cùng góp phần xây dựng hình ảnh khi nói đến quả sung mỹ thì được mặc định đó là loại trái cây bổ dưỡng và sạch sau này.

Khi quả Sung Mỹ Trí Nguyễn (Sung Camy) sắp phát triển đạt kích thước thì giảm tưới lại để quả sung ngon, có nhiều mật, dễ bảo quản, chắt và đặc trái. Vì vậy, các bạn không nên ham muốn có một quả sung to nha!.

Chia sẻ kinh nghiệm trồng sung mỹ Trí Nguyễn (Sung Camy)

Chia sẻ kinh nghiệm trồng sung mỹ Trí Nguyễn (Sung Camy)

Một điều Mà Sung Mỹ Trí Nguyễn khuyến cáo các ban là chúng ta không nên trồng & phát triển sung mỹ theo phương pháp thuỷ canh.

 

>>> ĐẶT HÀNG NHANH: m.me/sungmytringuyen <<<

===========================

SUNG MỸ TRÍ NGUYỄN

Hotline: 0902 514 413

E-mail: sungmytringuyen@gmail.com

Website: www.sungmytringuyen.com 

Fanpage:www.facebook.com/sungmytringuyen/

Prev

10 lý do phụ nữ mang thai nên ăn nhiều quả Sung Mỹ!

Next

CHĂM SUNG MỸ KHỎE MẠNH TRONG SUỐT MÙA MƯA