Điều gì làm quả Sung đặc biệt đến vậy?

WHAT'S SO SPECIAL ABOUT FIGS? (P.1)
(Tạm dịch: Điều gì làm quả Sung Mỹ đặc biệt đến vậy?)

-------------------------------------
Đây là một bài báo của các tác giả: Timothy G. O'Brien, Margaret F. Kinnaird1, Ellen S. Dierenfeld1, Nancy L. Conklin-Brittain, Richard W. Wrangham & Scott C. Silver.

Điều làm Tôi thích thú là câu tựa đề của bài báo: Nếu để các loài động vật cùng tham gia trong một tiệc buffet trái cây thì 100% tất cả đều tiến tới dĩa Sung Mỹ phía cuối bàn ngay cả khi trên bàn có rất nhiều loại thực phẩm tươi ngon khác. Qua nghiên cứu của tác giả cho thấy rằng: Lượng Canxi có trong Sung Mỹ cao khiến cho nhiều loài động vật mong muốn được ăn Sung để bổ sung Canxi trong cơ thể chúng

Sung mỹ chứa nhiều canxi

Trước khi nói về nội dung trong bài báo, thì Tôi muốn chia sẻ: TẠI SAO CANXI LẠI QUAN TRỌNG ĐỐI VỚI CƠ THỂ?

ĐỐI VỚI CON NGƯỜI:

* Canxi có vai trò đặc biệt quan trọng đối với xương, nhất là ở trẻ em chúng ảnh hưởng đến cả quá trình phát triển. Thiếu canxi, trẻ chậm lớn, hạn chế chiều cao, còi xương, răng mọc không đều, dễ bị sâu răng. Thiếu canxi còn dẫn đến tình trạng loãng xương.

* Đối với hệ thần kinh, canxi có vai trò quan trọng trong việc truyền dẫn thần kinh. Khi thiếu hụt canxi, các hoạt động truyền dẫn bị ức chề, suy giảm công năng hưng phấn. Khiến trẻ em không tập trung tinh thần, rối loạn chức năng vận động. Còn người lớn dễ bị suy nhược thần kinh, suy giảm trí nhớ, đau đầu, tính khí thất thường

* Canxi đóng vai trò như người chỉ huy quá trình phản ứng miễn dịch. Tăng cường hệ miễn dịch giúp bảo vệ các mầm bệnh từ bên ngoài vào cơ thể, tiêu diệt vi khuẩn, độc tố gây bệnh.

* Canxi có vai trò quan trọng đối với cơ tim giúp khả năng co bóp ở tim hoạt động ổn định, ít gây cảm giác hồi hộp, thở gấp.

*Ảnh hưởng đến chức năng hệ tiêu hóa, nếu thiếu canxi sẽ tạo cảm giác chán ăn, táo bón. Còn làm thể lực kém, mau chóng mệt mỏi.

Lợi ích từ Sung Mỹ

ĐỐI VỚI ĐỘNG VẬT:

* Rất quan trọng trong sự phát triển và sinh sản của loài. Canxi cung cấp 36 - 39% cho sự phát triển xương và răng (phục vụ cho việc nhai, xé đồ ăn) , giúp tăng cường chức năng thần kinh, cơ co và đông máu.

* Tăng chất lượng vỏ trứng, cung cấp canxi cho bào thai, giảm tiêu chảy, stress,..

* Cải thiện tăng trọng,...

Bởi thế nên, không kể bạn ở lứa tuổi nào, hãy bổ sung canxi cho cơ thể mỗi ngày qua các bữa ăn, nhé!

Lợi ích từ Sung Mỹ

(còn tiếp..)

 

Theo nguồn tin: https://www.nature.com

===========================

SUNG MỸ TRÍ NGUYỄN

E-mail: sungmytringuyen@gmail.com

Hotline: 0902 514 413

Website: www.sungmytringuyen.com Fanpage:www.facebook.com/sungmytringuyen/

Prev

Những điều cần biết khi trồng cây Sung Mỹ Trí Nguyễn

Next

SUNG MỸ TRÍ NGUYỄN - KỸ THUẬT TRỒNG VÀ CHĂM SÓC SUNG MỸ