Sự phát triển của FIG (Sung Mỹ)

Sự  phát triển của FIG (Sung Mỹ)

FIG (Sung Mỹ) dễ tăng trướng ở khí hậu ấm áp; nhưng cho ra quả tốt ở khí hậu của vùng Địa Trung Hải với khí hậu nóng, khô của mùa hè và lạnh, ấm của mùa đông. Mặc dù đây là loài cây cận nhiệt đới nhưng cây trưởng thành có thể chịu đựng được nhiệt độ lạnh từ 15 - 20°F (-9,4 —6,4°C). Người ta mong rằng Fig có thể tăng trưởng bên ngoài phạm vi trồng bình thường của chúng trong các chậu và cố gắng bảo vệ chúng trong suốt mùa đông để thu được sản lượng lớn.

Sự  phát triển của FIG

Cây FIG (Sung Mỹ) trồng trong đất có thể cao khoảng 3 - 9m, tán có thể lan rất rộng, hệ thống rễ là kiểu rễ cạn, không có rễ cái và có thể lan rộng gấp 3 lần đường kính của tán. Cây Fig nên trồng ở những vùng đất có nhiều mùn, rút nước tốt và có nhiều chất hữu cơ quan trọng. 

Tuy nhiên, nó cũng có thể chịu được những vùng đất trung bình và nghèo chất dinh dưỡng; nó có thể chịu được hạn hán (do hệ thông rễ rộng và sâu). FIG (Sung Mỹ) chịu được đất có độ pH’ từ 5,5 - 8,0. Nếu trồng trong đất acid thì nên cung cấp thêm vôi để đưa về pH thích hợp của Fig là 6,0 - 6,5. Đối với đất kiềm Fig cũng có thế phát triển được nếu không có sự hiện diện của AJkali đen.

FIG (Sung Mỹ) dễ tăng trướng ở khí hậu ấm áp; nhưng cho ra quả tốt ở khí hậu của vùng Địa Trung Hải với khí hậu nóng, khô của mùa hè và lạnh, ấm của mùa đông. Mặc dù đây là loài cây cận nhiệt đới nhưng cây trưởng thành có thể chịu đựng được nhiệt độ lạnh từ 15 - 20°F (-9,4 —6,4°C).

Người ta mong rằng Fig có thể tăng trưởng bên ngoài phạm vi trồng bình thường của chúng trong các chậu và cố gắng bảo vệ chúng trong suốt mùa đông để thu được sản lượng lớn. được trồng ở nơi dồi dào ánh sáng mặt trời ít nhất 8 giờ và nơi nóng để giúp quả mau chín. FIG (Sung Mỹ) dễ tăng trưởng ở khí hậu ấm áp; nhưng cho ra quả tốt ở khí hậu của vùng Địa Trung Hải với khí hậu nóng, khô của mùa hè và lạnh, ấm của mùa đông.

Mặc dù đây là loài cây cận nhiệt đới nhưng cây trưởng thành có thể chịu đựng được nhiệt độ lạnh từ 15 - 20°F (-9,4 —6,4°C). Người ta mong rằng Fig có thể tăng trưởng bên ngoài phạm vi trồng bình thường của chúng trong các chậu và cố gắng bảo vệ chúng trong suốt mùa đông để thu được sản lượng lớn. Đáp ứng rất tốt (tốt hơn cả các loại quả khác) đối với việc áp dụng phân bón và phân trộn (compost) nhiều. Nhưng chắc chắn không nên bón phân cho Fig quá trễ trong mùa phát triển của nó, nếu không khi cây Fig mới phát triển sẽ không thể cứng cáp trước mùa đông.

Nên cung cấp cho đất 2-3 cốc phân bón cho cân bằng với các chất vi lượng (tỷ lệ 6-6-6 hoặc 8-8-8); nên bón phân 3 lần trong một năm để cây trưởng thành tốt. Nếu trồng FIG (Sung Mỹ) trong chậu chắc chắn phải sử dụng phân bón; Fig bắt đầu hoàn toàn phân giải chậm phân bón giống như cây Os/nocote

Theo sự chỉ dẫn trên bao bì thì chất hữu cơ để cây phát triển cần nhiều phân compost và phân bón có hàm lượng nitơ cao như: cottonseed, soybean hoặc alfalfa meal.

Sự sản xuất quả tốt nhất khi nước được cung cấp đều đặn cho cây trong suốt quá trình phát triển của chúng; trừ khi lượng mưa đầy đủ thích hợp thì không cần tưới nước; cẩn thận không để cho đất thường xuyên bị sũng nước. Khi mùa mưa đến thì ngưng tưới nước và để cho cây được cứng cáp. 

Sự  phát triển của FIG

Theo lời khuyến cáo thì mưa nhiều và quá lớn hoặc mưa lác đác có thể là nguyên nhân làm cho quả bị nứt. Trồng Fig trong chậu có thể thành công nếu chúng ta siêng năng về khâu tưới nước và nuôi dưỡng cây, nên nhớ chất dinh dưỡng phải được lọc qua chậu; cách giải quyết tốt nhất là dùng chậu lớn (dung tích 15 glallons) và hãy để Fig phát triển cao khoảng 1,5 - 3m cùng với việc ổn định cắt tỉa ngọn và rễ hằng năm để kiểm soát kích cỡ của cây. Ớ khí hậu lạnh nhiệt độ xuống dưới 15 ~ 20°F thì cẩn phải đem chậu vào garage sưởi ấm hoặc đem vào trong kho để hàng.

===========================

SUNG MỸ TRÍ NGUYỄN

Hotline: 0902 514 413

E-mail: sungmytringuyen@gmail.com

Nhắn tin nhanhm.me/sungmytringuyen

Website: www.sungmytringuyen.com 

Fanpage:www.facebook.com/sungmytringuyen/

Prev

Lịch sử của việc trồng FIG (Sung Mỹ)

Next

CÔNG DỤNG CỦA QUẢ SUNG MỸ